Vì sao phải dùng túi chống ẩm để bảo quản kẹo bánh

  • 0
gian hàng tại nhật bản

Vì sao phải dùng túi chống ẩm để bảo quản kẹo bánh

Category : Tin Tức

Chúng ta đã từng thấy gói khử ẩm nhét bên trong các hộp đậu phộng. Bài viết này mang đến tổng quan các nét chính về túi chống ẩm, hy vọng thông qua bài viết các bạn sẽ hiểu hơn về loại công cụ này

Vì sao nên sử dụng túi khử ẩm để bảo vệ thực phẩm.

Trong quá trình đóng gói thực phẩm thì thực phẩm sẽ rất dễ bị ẩm ướt đó cũng chính là lý do chủ yếu để sử dụng gói chống ẩm.

Hút ẩm: Hơi ẩm có tất cả mọi thời tiết . Không khí ẩm chắc chắn ảnh hưởng xấu đến bánh mứt. Khí ẩm sẽ làm nát bánh mứt.

Không những thế độ ẩm sẽ chui qua túi đóng gói. Đấy cũng lý giải tại sao dù đóng gói kỹ lưỡng vẫn cần có thêm túi hút ẩm để loại bỏ độ ẩm.

Khử mốc meo: Độ ẩm cao sẽ dọn ra bầu trời hoàn hảo để những loại vi sinh cư ngụ. Và dễ dàng nhận thấy nhất chính là nấm trắng. Các loài sinh vật như nấm trắng trong thời gian sinh sôi sẽ sinh ra chất độc. Các độc tố này khi vào cơ quan tiêu hóa sẽ làm đầy hơi, chóng mặt, nôn mửa cũng như tích dần gây

hại cơ thể. Vì vậy nên sử dụng phương pháp hút ẩm để kẹo bánh không có nấm xanh.

Hút Oxygen: khí oxy cũng được xem là nhân tố hàng đầu tác động hư hại thực phẩm. Vì vậy song song chống ẩm cũng cần loại trừ luôn cả Oxygen. Xưởng chế biến có thể dùng phương pháp một gói hút ẩm và một gói hút oxy để có thể loại bỏ phần nào những thủ phạm không có lợi này. Oxygen có trong hộp đóng gói cũng như xuyên qua túi đóng gói sẽ thực hiện oxy hóa cũng như tạo điều kiện phù hợp để nhiều loại sinh vật sinh sôi.

Lưu ý những điều gì trong lúc dùng gói khử ẩm.

Túi chống ẩm tuy không làm bỏng bàn tay người nhưng bởi sở hữu tính hấp thụ nước vì thế sẽ đặc biệt không an toàn nếu văng vào mắt hay miệng. Vì thế nên lưu ý cùng với đề phòng kỹ. Các túi chống ẩm cũng hay có thiết kế như gói bột nêm nên trẻ em và người già có thể sử dụng nhầm.

Túi chống ẩm khi mở trong thùng ra thường được đóng gói kín để không khí không tác động, bao bì mới tính, hướng dẫn gói chống ẩm cũng rất dễ dàng, chỉ cần cho vào bao bì bảo quản kẹo bánh là được.

Thao tác sử dụng phải nhanh chóng để túi hút ẩm không tiếp xúc quá lâu với hơi ẩm.

Công ty nên biết rõ dung tích độ ẩm cần triệt tiêu để sử dụng dung tích tối ưu.

Cấu tạo gói khử ẩm

Thường thì gói khử ẩm sẽ sỡ hữu cấu tạo gồm hai bộ phận: Phần bao bì ở ngoài và phần hạt ở trong.

Giấy bao bên ngoài: phù hợp nhất vẫn là loại giấy hoặc vải bởi chúng là hai phụ liệu dễ dàng hỗ trợ không khí ẩm thẩm thấu qua. Trong nhiều khi có thể thấy nhiều đơn vị phân phối dùng màng nhân tạo để đóng gói, sản phẩm này hoàn toàn được nếu tạo những khe hỡ thoát hơi trên lớp ngoài vừa đủ để hơi ẩm thẩm thấu qua dễ dàng. Tùy theo lượng chất hút ẩm bên trong mà đóng bao phù hợp.

Thành phần bên trong: Các bột thành phần thường thấy nhất để hút ẩm là silica gel, hạt clay hoặc than hoạt tính. Mỗi loại sẽ có đặc điểm riêng và có hiệu năng chống ẩm khác nhau, không chất liệu nào giống loại nào. Các chất liệu thường ở dưới dạng hạt bé để tăng khả năng hấp thụ làm quá trình hút ẩm thực hiện nhanh hơn.

Tùy thuộc yêu cầu mà gói khử ẩm được thiết kế theo dung tích cc hoặc trọng lượng như vậy sẽ dễ dàng hơn cho những xưởng khi lựa chọn thể tích khử hợp lý như 5g, 15g, 30g, 500g, 5kg

Thành phẩm khi sản xuất được đóng bao cùng với chất biến đổi màu hỗ trợ nhận biết khí ẩm hay oxy đã vào hay chưa. Các gói đóng seal chặt chẽ để hơi ẩm không xâm nhập được.

Gói chống ẩm cũng khá quan trọng trong dệt may và điện tử

Độ ẩm cũng ảnh hưởng không tốt rất nhiều đến nguyên liệu may cũng như linh kiện. Dễ dàng nhận ta hơi ẩm sẽ làm ẩm mốc và tạo rỉ sét, và sẽ ảnh hưởng đặc biệt lớn đến chất lượng thiết bị. Vì thế nên trong nơi chứ vật liệu hay thùng đóng gói sản phẩm vẫn cần có các gói khử ẩm, như vậy sẽ an toàn chất lượng. Ngoài ra nên chú ý thêm là nguyên liệu canxi clorua sẽ thường tạo rỉ sét linh kiện, vì vậy cho nên thay bằng thành phần khử ẩm silicagel sẽ hợp lý hơn.


Leave a Reply

Call Now

Liên hệ HOTLINE: +84 909 141 772